Hôm nay sẽ diễn ra cuộc họp quan trọng cho tương lai của Messi

(Bongda.mobi)- Joan Laporta- Chủ tịch của Barcelona, ​​đã sắp xếp một cuộc gặp vào hôm nay với Javier Tebas- Chủ tịch La Liga, để cố gắng tìm ra giải pháp cho tương lai của siêu sao Lionel Messi.
Nếu kết quả của cuộc gặp này khả quan và đôi bên đạt được sự thấu hiểu, khả năng cầu thủ người Argentina gia hạn với Barca sẽ tăng lên đáng kể. Đó sẽ không phải là bước đi cuối cùng, vẫn còn những khúc mắc khác liên quan tới hợp đồng cần phải giải quyết giữa Barca và Messi. Nhưng vào lúc này, đó là một trong những trở ngại chính ngăn cản Messi nối dài thời gian gắn bó ở đội chủ sân Camp Nou.
Chính ông Laporta và trợ lý Rafael Yuste đã dẫn đầu các cuộc đàm phán với ông Jorge- cha Messi, thời gian qua. Đàm phán đã đạt những tiến bộ đáng kể nhưng vẫn còn những vướng mắc. Nó không chỉ ảnh hưởng tới các bên tham gia đàm phán mà tác động tới cả giải La Liga.
Để đảm bảo tính bền vững của các câu lạc bộ, cách đây vài năm, La Liga đã ra quy định quỹ lương của các đội bóng phải phù hợp với thu nhập theo công thức: Doanh thu- Chi phí ngoài thể thao = Chi phí thể thao (hạn mức lương). Kể từ khi nhậm chức Chủ tịch Barca, ông Laporta phát hiện ra rằng doanh thu đội bóng đã giảm rất đáng kể do tác động của COVID-19 trong khi quỹ lương của CLB phình to. Điều này đặt ra yêu cầu cho Barca: phải giảm lương của các cầu thủ để đáp ứng yêu cầu của La Liga. Nếu quỹ lương của CLB mùa giải 2019-20 là 671,429 triệu euro thì nay họ phải giảm 200 triệu euro.
Messi hết hợp đồng với Barcelona, chính thức là cầu thủ tự do, Messi rời Barca, chuyển nhượng Barcelona, Messi ở lại Barcelona, Barcelona chia tay Messi, Messi, Leo Messi
Ông Laporta sẽ họp bàn với Chủ tịch La Liga để tìm cách giải quyết cho tương lai của Messi
  
Việc gia hạn hợp đồng với Messi, cầu thủ nhận lương cao nhất đội, va chạm với chính rào cản này. Hợp đồng gần nhất giữa Messi và Barca được ký vào năm 2017, trị giá hơn 500 triệu euro trong vòng 4 năm bao gồm tiền lương, tiền thưởng và bản quyền hình ảnh. Gần đây, Barca đề xuất hợp đồng với Messi một thỏa thuận dài hạn, bao gồm trên cương vị cầu thủ (2 năm) và cương vị đại sứ cho CLB sau khi đã treo giày. Barca đã tính đến phương án chia nhỏ việc thanh toán tiền lương cho Messi theo các đợt khác nhau trong 2 năm tới nhưng La Liga về nguyên tắc không chấp nhận giải pháp này.
Tuần trước, ông Javier Tebas đã nói: “Tôi hy vọng Laporta có thể giữ Messi, nhưng nếu ông ấy làm vậy, ông ấy sẽ phải cắt giảm tiền lương. Các quy tắc là điều họ phải tuân theo. Chúng sẽ không thay đổi. Chúng tôi sẽ không cho phép một trường hợp ngoại lệ”.
Ông Laporta và ông Tebas sẽ gặp nhau trong cuộc họp để làm sáng tỏ mâu thuẫn này trong hôm nay (2/7, giờ địa phương).

Sau sự ra đi của Neymar, Cristiano Ronaldo, sự rút lui của những cầu thủ tiêu biểu như Puyol, Iniesta hay Xavi, La Liga đang vắng bóng những ngôi sao. La Liga hiểu rõ giải đấu bị tác động ra sao khi vắng tính cạnh tranh, thiếu những cầu thủ tên tuổi. Sự lớn mạnh của Man City, PSG, sự trỗi dậy của Premier League hay những câu lạc bộ ở Ý với điều kiện tài chính ngày một tốt hơn đã khiến sức hấp dẫn của La Liga suy giảm mạnh.
Để ngăn chặn đà sa sút này, La Liga hiểu họ không thể để mất Messi. Vì lý do này, ông Tebas cần phải đưa ra một quyết định. Nó phải phù hợp cho tất cả, cho Barca, cho Messi và cho chính La Liga.
K.Đ
Tổng hợp